Lăng Ông Bà Chiểu – Địa điểm du lịch tâm linh, văn hóa nổi tiếng tại Sài Gòn

Lăng Ông Bà Chiểu là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất ở TP. Hồ Chí Minh. Lăng thờ Tả quân Lê Văn Duyệt – vị tướng tài ba từng giữ chức Tổng trấn thành Gia Định xưa. Lăng có kiến trúc độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam.

Vị trí và lịch sử hình thành

Lăng Ông Bà Chiểu tọa lạc tại số 257, đường Lê Văn Duyệt, phường 1, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Lăng được xây dựng vào năm 1843, sau khi Tả quân Lê Văn Duyệt qua đời.

Tả quân Lê Văn Duyệt là một trong những vị tướng quân, quân sư tài ba có công rất lớn đối với triều đình nhà Nguyễn. Ông phục vụ dưới 2 triều vua là vua Gia Long và vua Minh Mạng.

Sau khi Tả quân Lê Văn Duyệt qua đời, nhân dân Sài Gòn đã lập lăng thờ ông. Lăng được xây dựng theo lối kiến trúc cổ truyền, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam.

Kiến trúc

Lăng Ông Bà Chiểu có tổng diện tích hơn 10.000 m2. Lăng gồm 3 khu chính:

 • Khu vực Tam quan: Đây là khu vực cổng chính của lăng, được xây dựng theo lối kiến trúc cổ truyền. Tam quan có 3 cửa, mỗi cửa có 2 cánh. Trên cổng có ghi chữ “Thượng Công miếu”.
 • Khu vực nhà bia: Đây là khu vực thờ Tả quân Lê Văn Duyệt và bà Đỗ Thị Phận. Nhà bia được xây dựng theo lối kiến trúc chữ Tam. Trong nhà bia có 2 tấm bia đá ghi lại thân thế và sự nghiệp của Tả quân Lê Văn Duyệt.
 • Khu vực lăng mộ: Đây là khu vực an táng Tả quân Lê Văn Duyệt và bà Đỗ Thị Phận. Lăng mộ được xây dựng theo hình bát giác, xung quanh có tường bao.

  kiến trúc lăng ông bà chiểu
  kiến trúc lăng ông bà chiểu

Hoạt động văn hóa tâm linh

Lăng Ông Bà Chiểu là một địa điểm văn hóa tâm linh quan trọng của người dân Sài Gòn. Hàng năm, lăng thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan và chiêm bái.

Vào dịp Tết Nguyên Đán, Lăng Ông Bà Chiểu là một trong những địa điểm du xuân nổi tiếng của người dân Sài Gòn. Tại đây, du khách có thể tham gia các hoạt động văn hóa tâm linh như:

 • Cầu an, xin lộc
 • Thắp nhang, dâng hương
 • Thưởng thức các tiết mục văn nghệ dân gian

  le-khai-ha-cau-an-lang-ong-ba-chieu
  le-khai-ha-cau-an-lang-ong-ba-chieu

Ý nghĩa

Lăng Ông Bà Chiểu là một công trình văn hóa tâm linh có giá trị lịch sử và văn hóa to lớn. Lăng là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Lăng Ông Bà Chiểu còn là một địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan và tìm hiểu.

Lăng Ông Bà Chiểu – Địa điểm chụp ảnh áo dài truyền thống lý tưởng tại Sài Gòn

Lăng Ông Bà Chiểu là một địa điểm tâm linh nổi tiếng tại Sài Gòn, thờ Tả quân Lê Văn Duyệt – vị tướng tài ba, có công lớn trong việc xây dựng và bảo vệ thành Gia Định xưa. Nơi đây không chỉ là địa điểm du lịch tâm linh mà còn là địa điểm chụp ảnh áo dài truyền thống lý tưởng.

Khung cảnh rộng rãi, nhiều góc chụp đa dạng

Lăng Ông Bà Chiểu có diện tích rộng lớn, với nhiều công trình kiến trúc cổ kính, mang đậm dấu ấn lịch sử. Nơi đây có nhiều góc chụp đa dạng, phù hợp với nhiều concept chụp ảnh áo dài truyền thống.

Cổng Tam quan là một trong những địa điểm chụp ảnh được yêu thích nhất tại Lăng Ông Bà Chiểu. Cổng Tam quan được xây dựng theo kiểu chồng diêm, với những họa tiết chạm khắc tinh xảo, mang đậm nét kiến trúc cung đình.

Điện thờ ta quân lê văn duyệt
Điện thờ ta quân lê văn duyệt

Bên trong lăng là điện thờ Tả quân Lê Văn Duyệt. Điện thờ được trang trí lộng lẫy, với những bức tượng, phù điêu được chạm khắc tinh xảo. Đây cũng là một địa điểm chụp ảnh lý tưởng, mang đến cho người xem cảm giác trang nghiêm, cổ kính.

Khuôn viên bên ngoài lăng cũng có nhiều góc chụp đẹp, chẳng hạn như hồ sen, cây cổ thụ,… Những góc chụp này mang đến vẻ đẹp bình yên, thơ mộng cho những bức ảnh áo dài truyền thống.

Giá cả hợp lý

Giá cả chụp ảnh tại Lăng Ông Bà Chiểu khá hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Giá chụp ảnh cho một bộ áo dài là 300.000 đồng, bao gồm trang phục, phụ kiện, phí vào cổng và phí chụp ảnh.

Một số concept chụp ảnh áo dài phù hợp với Lăng Ông Bà Chiểu

Chụp ảnh áo dài tại lăng ông bà chiểu
Chụp ảnh áo dài tại lăng ông bà chiểu

Lăng Ông Bà Chiểu là địa điểm phù hợp với nhiều concept chụp ảnh áo dài truyền thống, chẳng hạn như:

 • Concept truyền thống: Concept truyền thống là concept chụp ảnh áo dài phổ biến nhất tại Lăng Ông Bà Chiểu. Với concept này, các nhiếp ảnh gia có thể lựa chọn những góc chụp tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, duyên dáng của tà áo dài truyền thống.
 • Concept hiện đại: Concept hiện đại là concept chụp ảnh áo dài mang phong cách trẻ trung, năng động. Với concept này, các nhiếp ảnh gia có thể lựa chọn những góc chụp phóng khoáng, ấn tượng, thể hiện cá tính của người mặc.
 • Concept vintage: Concept vintage là concept chụp ảnh áo dài mang phong cách hoài cổ. Với concept này, các nhiếp ảnh gia có thể lựa chọn những góc chụp mang đậm dấu ấn thời gian, gợi nhớ về những giá trị truyền thống của dân tộc.

Lăng Ông Bà Chiểu là một địa điểm du lịch hấp dẫn, mang đậm giá trị văn hóa lịch sử. Nếu có dịp đến TP. Hồ Chí Minh, bạn đừng quên ghé thăm lăng để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của vùng đất này.

 

HanKan
HanKan
Mình Là Hankan một người đam mê tâm linh và nhiếp ảnh thích khám phá những điều bí ẩn của thế giới qua con đường tâm linh, tìm kiếm sự kết nối tinh tế giữa thế giới vật chất và thế giới tâm linh.

Đọc Thêm

- Quảng Cáo -