Tác dụng của nghe nhạc tần số cao là gì?

Nhạc tần số cao (“high-frequency music”) là một hình thức âm nhạc đặc biệt được tạo ra tác động tích cực đến tâm lý và cơ thể của con người. Nhạc tần số về cơ bản có thể chia thành hai loại: nhạc sóng não và nhạc Solfeggio. Gần đây mới xuất hiện 1 loại nhạc Solfeggio nâng cấp, nhạc Solfeggio hai tai hai tầng số khác nhau giúp tăng tác dụng của nhạc chữa lành (vd: 432hz and 528hz…)..

Nhạc tần số cao có nguồn gốc từ những nghiên cứu về ảnh hưởng của sóng âm thanh và tần số vào trạng thái tinh thần và sức khỏe vật lý, nhạc tần số đã trở thành một xu hướng phổ biến trong lĩnh vực nhạc trị liệu và quá trình tự chữa lành tổn thương tâm lý và vật lý.

Nhạc tần số chữa lành là một dạng âm nhạc được tạo ra với mục tiêu cụ thể là cải thiện trạng thái tinh thần và sức khỏe của con người trợ giúp các bạn muốn đi trên con đường tâm linh. Điểm đặc biệt của loại nhạc này là nó dựa trên nguyên lý sử dụng các tần số âm thanh tối ưu để kích thích sóng não và ảnh hưởng tích cực đến cơ thể. Các tần số trong nhạc tần số chữa lành thường được chọn một cách kỹ lưỡng để thúc đẩy quá trình tự chữa lành và tạo cảm giác thư giãn, an lạc.

Nghe nhạc tần số cao giúp thử giản đầu óc
Nghe nhạc tần số cao giúp thử giản đầu óc

Tác Dụng chính khi nghe nhạc tần số cao:

* 174 Hz: đây là tần số thấp nhất, được dùng để giảm đau, thư giản cơ thể đưa cơ thể về trạng thái thư giản  và sắp xếp các tế bào về đúng tấn số hoạt động giúp giảm những đau , nhức mỏi tăng năng lượng hoạt động . Tần số này rất nhẹ nhàng giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thư thái toàn thân. Tái tạo năng lương giúp vượt qua căng thẳng mệt mỏi đầu óc do làm việc, suy nghỉ quá mức.

* 285 Hz: tần số có trường năng lượng cao hơn 174 Hz ở tần này đi sâu hơn vào các vấn đề tinh thần giải quyết các vấn đề do trường năng lượng bị mắt kẹt ( tắt nghẽ luân xa) và phù hợp để hỗ trợ cân bằng luân xa, thúc đẫy các vấn đề về tinh thần, sự tự tin, và sáng tạo, giúp bạn hoạt động tốt hơn cải thiện hiểu quả công việc. giúp bạn đạt được các mong muốn về vật chất rất dễ dàn.

* 396 Hz: con số 3,6,9 là con số của tâm linh tất cả các tần số này có con số 3,6,9 luôn giúp bạn giải quyết các vấn đề về tâm linh giúp thanh lọc cảm giác tội lỗi giải các nghiệp xấu do bạn tạo ra từ vô thủy kiếp, xóa bỏ sợ hãi và các chấn thương tâm lý thông qua việc kích thích các cảm xúc cực mạnh bạn khóc, cười, nhằm cởi bỏ gánh nặng các vấn đề cảm xúc mà bạn đã che dấu.

* 417 Hz: là tần số của luân xa xương cùng ( luân xa 2) nghe nhạc ở tần số này giúp bạn kích hoạt kênh luân xa số 2 tăng tính sáng tạo và sức khỏe cũng như thái độ tích cực, cởi mở. Tần số này giúp giảm căng thẳng rất tốt, làm dịu những vấn đề về xương khớp, giảm bớt các tắc nghẽn cảm xúc, tinh thần và vật lý cân bằng về mặt cảm xúc,tránh rơi vào những trạng thái trống rỗng, buồn tẻ, vô định.

* 528 Hz: Đây là tần số của tình yêu thương, đồng cảm ngoài ra tác dụng chính của tần số này là chuyển đổi cấu trúc DNA trở lại trạng thái hoàn hảo. Tần số này phù hợp cho chứng bệnh, khiến cho cơ thể khỏe mạnh, và tái cấu trúc các dây thần kinh  bộ não kích thích các hoạt động của não.

* 639 Hz: Tần số này trầm hơn nó cũng là các tầng số có con số 3,6,9 các con số tâm linh tinh thần , giúp hỗ trợ các vấn đề về chữa lành  tâm hồn và  buông bỏ nghiệp cũ, kết nối với tình yêu thiên liên bên trong, và nó còn là  nền tảng cho việc xây dựng mối quan hệ xung quanh.

* 741 Hz: Tần số này làm sạch tế bào mang độc tố và bức xạ điện từ gây hại cho cơ thể, giúp tăng cường sự tự tin và hỗ trợ trao sức mạnh ý chí cho bạn bày tỏ chính kiến của mình. Tần số này có ích cho việc suy nghĩ sáng tạo, phát sinh nhiều ý tưởng hay trong công việc, viết lách, nói năng lập luân rõ ràng…

* 852 Hz: Tần số này là tần số của con mắt thứ 3 Tần số giúp bạn kết nối trở lại với bản thể tâm linh của mình , xóa bỏ ảo tưởng, nhìn nhận rõ ràng bản thân và môi trường xung quanh. giúp đánh thức Trực giác và giúp bạn dễ dàng giao tiếp với các trải nghiệm tinh thần và tâm linh toàn diện.

* 963 Hz: Tần số này là tần số cao nhất trong các tầng số của con số 3,6,9 Tần số này gọi là tần số của chúa của tạo vật sáng tạo Tần số giúp thức tỉnh tâm linh, tăng cường trực giác, nâng cao tần số rung động tích cực giúp kết nối với nguồn.

Nhạc tần số cao giúp kích hoạt các luân xa.

nhạc tần số cao giúp kích hoạt 7 luân xa trong cơ thể
nhạc tần số cao giúp kích hoạt 7 luân xa trong cơ thể

Nhạc tần số, có những giai điệu đặc biệt có khả năng kích hoạt và cân bằng hệ thống luân xa trong cơ thể con người, theo quan điểm của một số triết lý cổ truyền. Có những loại nhạc có tần số riêng biệt có thể tác động đến tất cả 7 luân xa, tạo nên một trạng thái kết nối toàn diện .Những loạn nhạc tần số  này không chỉ đơn thuần là âm nhạc mà còn được coi là công cụ tinh thần, giúp làm sạch toàn bộ hào quang trong cơ thể. Khi được trải nghiệm, người nghe có thể cảm nhận sự tăng cường năng lượng tích cực, một cảm giác hòa mình vào dòng năng lượng lớn mạnh mẽ từ tất cả các hướng.

Tuy nhiên, cũng có những loại nhạc tần số chỉ tập trung vào một luân xa cố định. Điều này giúp tăng cường và ổn định năng lượng ở một mức độ cụ thể, đồng thời thúc đẩy sự phát triển và cân bằng cho luân xa đó. Những giai điệu này thường được sử dụng trong các phương pháp thiền luyện hoặc điều chỉnh nội tâm để đạt được trạng thái tâm lý mong muốn.

Với sự kết hợp linh hoạt giữa những loại nhạc tần số này, người ta tin rằng có thể tối ưu hóa sức khỏe cả về mặt tinh thần lẫn thể chất, mang lại một trải nghiệm âm nhạc độc đáo và có ảnh hưởng tích cực đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

1* Luân xa 1, nốt Đô, tần số 396 Hz, màu đỏ. chữa lành và cân bằng luân xa gốc thúc đẩy dòng chảy năng lượng khai thông và tràn đầy khắp cơ thể, tạo cho hệ thống 7 luân xa một nền tảng vững chắc để các trung tâm năng lượng khác hoạt động ổn đinh. Chữa lành luân xa gốc giúp bạn tự tin và có bản lĩnh đối mặt với bất cứ chuyện gì xảy ra trong cuộc sống.
2* Luân xa 2, nốt Rê, tần số 417 Hz, màu cam. Luân xa 2 giúp thể thể hiện bản thân và hòa hợp với cảm xúc, nâng cao năng lượng tình dục. Cho bản thân thành đạt, giàu có, tình dục sung mãn.
3* Luân xa 3, nốt Mi, tần số 528 Hz, màu vàng. Người có luân xa 3 khỏe mạnh là người có sự tự tin cao, tính chủ động, tinh thần trách nhiệm tốt, không giả tạo. Ngược lại những bạn có lòng tự trọng thấp, thiếu sự tự tin, thiếu quyết đoán hoặc nhút nhát cần mở luân xa 3.
4* Luân xa 4, nốt Fa, tần số 639 Hz, màu xanh lá cây. Luân xa 4 được ký hiệu bằng hoa sen 12 cánh màu xanh lá cây đại diện cho 12 phẩm chất: hoà bình – tình yêu – sự hoà hợp – sự đồng cảm – sự hiểu biết – trong sáng – thanh khiết – lòng trắc ẩn – sự thống nhất – sự tha thứ – lòng nhân ái.
5* Luân xa 5, nốt Sol, tần số 741 Hz, màu xanh lam.Khi năng lượng luân xa 5 được cân bằng sẽ tạo ra những thế mạnh về giao tiếp, có khả năng sáng tạo trong ngôn ngữ, nghệ thuật. Ngược lại, khi năng lượng luân xa 5 bị mất cân bằng sẽ gây ra các vấn đề về truyền đạt thông tin, ý tưởng. Ngoài ra, bạn sẽ rơi vào tình trạng stress hoặc các vấn đề về tuyến giáp.
6* Luân xa 6, nốt La, tần số 852 Hz, màu chàm. Khi năng lượng luân xa 6 được cân bằng, trí óc sẽ minh mẫn, tăng khả năng tập trung và tĩnh tại trong tâm trí. Từ đó ngộ ra nhiều điều và có những quyết định sáng suốt. Ngược lại, khi luân xa 6 mất đi sự cân bằng sẽ có thể gây nên tình trạng thiếu tập trung, sợ hãi, giảm thiểu khả năng sáng tạo. Các vấn đề sức khỏe về mắt hoặc ngủ không ngon.
7* Luân xa 7, nốt Si, tần số 963 Hz, màu tím (trắng bạc). Luân xa 7 nằm trên đỉnh sọ, tượng trưng cho cái thóp của thể khí quang (não hào quang). Là chakra cao nhất trong hệ thống bảy chakra của cơ thể con người, được xem là cửa ra vào của tinh thần và ý thức. Khi năng lượng luân xa 7 được cân bằng sẽ giúp bạn giác ngộ, nhận thức đa chiều, hợp nhất vô cùng và ý muốn tâm, thân thống nhất. Khi chakra này hoạt động tốt, chúng ta sẽ có khả năng tập trung cao, tinh thần sáng suốt, và cảm thấy hài lòng với cuộc sống. Bạn sẽ nhận được muôn vàn kiến thức mà bạn không thể nào ngờ.

Lợi ích khi ứng dụng nhạc tần số cao trong cuộc sống.

nhạc tần số giúp ích cho cuộc sống hằng ngày
nhạc tần số giúp ích cho cuộc sống hằng ngày

Nhạc tần số chữa lành mang lại nhiều lợi ích và ứng dụng đa dạng trong cuộc sống hàng ngày của con người.:

  • Tác động tích cực đến tâm lý và tinh thần: Nhạc tần số chữa lành giúp thúc đẩy trạng thái thư giãn và tĩnh tâm, giảm căng thẳng và lo lắng, tạo cảm giác an yên và bình yên.
  • Giúp cải thiện giấc ngủ: Nhạc tần số chữa lành có khả năng tăng cường giấc ngủ sâu và tốt hơn, giúp người nghe có giấc ngủ dễ dàng và hồi phục sức khỏe tốt hơn.
  • Ứng dụng trong yoga và thiền: Nhạc tần số chữa lành thúc đẩy trạng thái tập trung và thư giãn trong yoga và thiền, giúp người thực hành đạt được sự cân bằng và tĩnh tâm.
  • Tầm quan trọng trong điều trị bệnh và phục hồi sức khỏe: Nhạc tần số chữa lành được sử dụng như một phương tiện hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh, giúp giảm mệt mỏi, đau đớn và tăng cường sức đề kháng.

Muốn nghe nhạc tầng số có tác dụng tốt nên nghe đúng cách:

Để hưởng lợi ích tối đa từ việc nghe nhạc tần số, quan trọng nhất là bạn cần hiểu rõ và áp dụng đúng cách nghe. Dưới đây là một số lời khuyên để tận dụng hiệu quả của nhạc tần số:

  1. Chọn đúng loại nhạc tần số: Mỗi người có một cơ thể và tâm hồn riêng biệt nghiệp quả riêng biệt , vì vậy, không phải tất cả mọi người đều phản ứng giống nhau với cùng một loại nhạc. Thử nghiệm và khám phá những tần số khác nhau để xác định loại nhạc nào phù hợp và làm cho bạn cảm thấy thoải mái.
  2. Tạo không gian yên tĩnh: Để trải nghiệm tốt nhất, hãy chọn môi trường yên tĩnh và tĩnh lặng. Điều này giúp tăng cường khả năng tập trung và tạo điều kiện thuận lợi để cơ thể và tâm hồn hòa mình vào những tần số tích cực.
  3. Nghe nhạc ở mức âm thanh phù hợp: Không nên nghe nhạc quá ồn ào hoặc quá yếu. Mức âm thanh phải đủ lớn để bạn có thể cảm nhận được tần số, nhưng không quá mạnh đến mức làm phiền tới tình trạng tâm lý và tâm trạng của bạn.
  4. Tập trung vào hơi thở và cảm nhận cơ thể: Khi nghe nhạc tần số, hãy thử tập trung vào hơi thở và cảm nhận những thay đổi trong cơ thể. Điều này có thể giúp tăng cường tác động của nhạc lên tâm lý và trạng thái tinh thần của bạn.
  5. Thực hành thiền hoặc tập luyện đồng thời: Kết hợp nghe nhạc tần số với thiền hoặc tập luyện cơ thể có thể là một cách hiệu quả để tăng cường sự tập trung và sự kết nối giữa tâm hồn và cơ thể.

Nghe Nhạc Tần Số cao giúp kích hoạt kundalini:

Khi bạn kích hoạt được Kundalini, quá trình chữa lành bên trong cơ thể, nhận thức về bản thân và sự đối đầu (mâu thuẫn nội tâm) cũng bắt đầu hoạt động. Có thể nói, quá trình tỉnh thức thật sự phức tạp. Nó đưa con người đi từ niềm vui đến nỗi đau, trải qua lo lắng đến chữa lành, từ phân mảnh đến hòa nhập. 

Kundalini bị đánh thức có thể làm cho cuộc sống của bạn trở nên lộn xộn chỉ trong một ngày. Nó có thể làm bạn bất an nhưng đồng thời cũng giúp bạn mở ra một cánh cửa mới với đầy tiềm năng phát triển. Và bạn phải quyết tâm vượt qua giai đoạn “biến đổi” để thấy được những điều thần kỳ diễn ra với cơ thể, cuộc sống của mình. Và bạn hãy đọc nội dung bài viết này để biết cách vượt qua những thử thách đó.

Những thông tin về  kundalini này <Kundalini> sẽ hướng dẫn bạn chi tiết quá trình biến đổi năng lượng gọi là Kundalini. Qua quá trình biến đổi khó khăn bạn sau đó nó sẽ diễn ra một cách bình thường và trôi chảy hơn bao giờ hết.

 

Bài viết này trong seri mình viết về Nhạc tần số các bạn có thể tham khảo các bài viết khác ở đây:

➤  Nhạc chữa lành tần số cao là gì ?

➤  hướng dẫn nghe nhạc tần số đúng cách

➤  Tác dụng của nghe nhạc tầng số là gì?

➤ Nhạc Tần Số 432Hz Mp3

 

HanKan
HanKan
Mình Là Hankan một người đam mê tâm linh và nhiếp ảnh thích khám phá những điều bí ẩn của thế giới qua con đường tâm linh, tìm kiếm sự kết nối tinh tế giữa thế giới vật chất và thế giới tâm linh.

Đọc Thêm

- Quảng Cáo -