5 câu chuyện Bồ Tát Quán Thế Âm cứu người khỏi khổ đau

Trong số chư Phật và Bồ Tát nhiều như cát sông Hằng, nổi tiếng nhất là Quán Thế Âm Bồ Tát. Đàn ông, đàn bà, già trẻ, ở thành thị, làng mạc, ai cũng biết Bồ Tát là từ bi, cứu khổ, đại linh, từ xưa đến nay có vô số câu chuyện người ta đã được nhiều phản ứng khác nhau nhờ tụng niệm Quán Thế Âm. Bồ Tát. Hôm nay, nhân dịp lễ Giáng Sinh của Quán Thế Âm Bồ Tát, chúng tôi chọn lọc một số câu chuyện truyền cảm hứng về Quán Thế Âm Bồ Tát để tăng thêm niềm tin của mọi người vào Bồ Tát và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến Bồ Tát.

1 .Vào thời nhà Minh, một nhà sư với chiếc bánh bao trong búi tóc đã bị chứng bệnh suy nhược và không thể ăn uống trong hơn một tháng. Có người nói: “Thầy thường khuyên người ta niệm Quán Âm để giảm khổ, sao bây giờ không niệm cho mình?” Đầu tóc búi cao ngơ ngác, nghe xong chợt nghĩ, vội vàng chuẩn bị hương và thắp hương. nến, và hô to thánh danh của bậc thầy vĩ đại. Đến canh tư của đêm, giọng nói của ông đã im bặt. Mọi người đều lo lắng rằng ông ấy đã chết và họ thấy rằng anh ấy đang ngáy. Đến chiều, anh tỉnh dậy và nói muốn ăn để có thể đứng dậy đi lại. Mọi người hỏi hông: “Tại sao ông hồi phục nhanh như vậy?” ông nói: “Tôi bắt đầu niệm danh hiệu Bồ Tát, và nó đau như dao. Một lúc sau, những đám mây tốt lành xuất hiện trên bầu trời và Thầy Quán Âm tràn ngập đầu tôi. bằng mật hoa trong bình, làm mát lòng ta. Lá lách, bệnh sẽ khỏi ngay.”

2. Thời nhà Tống, Tỳ kheo ni Huyền Tảo khi còn nhỏ bị bệnh nặng, thuốc thang cũng vô dụng. Cô lễ lạy tượng Bồ Tát Quán Thế Âm, kiêng ăn và lễ bái và tiếp tục chuyên tâm vào đó. Bảy ngày sau, bà nhìn thấy một pho tượng vàng cao hơn một thước, liền nhập định toàn thân từ đầu đến chân, liền cảm thấy bệnh cũ của mình đã khỏi. Vì vậy, bà đã trở thành một nhà sư và thực hành Phật giáo. “Tiểu sử của một Tỳ kheo ni”

3. Giang Minh là một nhà từ thiện và ông đặc biệt kính trọng Quán Âm Sư. ông đột nhiên mắc phải “hội chứng giãn nở” (bụng phình ra), bụng nổi đầy gân, châm cứu và dùng thuốc đều không có tác dụng. ông mơ thấy bà tiên cầm một cây kim và nói: “Bệnh của anh khó khỏi, tôi sẽ lấy ra cho anh”, bà nhấc chiếc kim từ bụng lên cổ, dùng kéo cắt và hét lên đau đớn. . Hãy thức dậy với sự khởi đầu. Khi tỉnh dậy vào buổi sáng, ông thấy mọi tĩnh mạch trên bụng đã biến mất và ông đã khỏi bệnh.

4. Tôi  từng lầm tưởng rằng “tụng kinh sẽ được phước” là chuyện hoang đường. Tôi lấy chồng được 8 năm nhưng không thể có con. Bố chồng tôi nói rằng những người in ấn và gửi Kinh Quán Thế Âm và thực hành Kinh Quán Thế Âm đều có thể tiếp nhận nguồn cảm hứng của Bồ Tát. Người vợ vâng lời và nhận được điềm báo trong mơ. Khi sắp sinh con, cô mơ thấy một bà già sinh cho cô một đứa bé và đặt tên là “Trang”. Khi cô sinh con, trùng khớp với những gì cô nhìn thấy trong giấc mơ nên cô đặt tên con trai mình theo tên “Trang”. Đến lúc này tôi vẫn cười không tin. Sau này, mỗi khi có cơn dịch bệnh hoành hành và các hiện tượng siêu nhiên xuất hiện thường xuyên đều có những nghi ngờ lẫn lộn. Sau đó, người con trai thứ hai lâm bệnh, nôn mửa và tiêu chảy và gần như không còn hy vọng sống sót. Sau đó tôi cầu nguyện với Ngài Quán Âm và nguyện sẽ  sửa chữa lỗi lầm của mình và làm những việc tốt. Ngay sau khi cầu nguyện, tình trạng nôn mửa và tiêu chảy của con trai tôi đã chấm dứt ngay lập tức và cháu đã có thể bú mẹ. Điều đặc biệt kỳ lạ là  vợ tôi vốn dĩ bị thiếu sữa, lại vì lo lắng cho bệnh tình của con trai nên ăn khó ngủ mấy ngày liền, thậm chí không có một giọt sữa nào. Cầu nguyện xong, ngực đột nhiên tuôn ra. Tôi tưởng mình thiếu đạo đức nhưng vì mong muốn hoằng pháp nên tôi cảm nhận được lòng từ bi của bậc thầy vĩ đại. Có thể thấy, việc tụng kinh đúng là có phúc lành. Vì thế hãy ghi lại và kể cho độc giả.

5. Thời nhà Thanh, bà nội của Đinh Truyền Vân bị mù đã hai mươi năm. Vào thời Càn Long, bà từng nói với tôi: “Nếu một mắt có thể lấy lại được thị giác và nhìn thấy một tia sáng nhỏ, những năm sau này tôi sẽ mãn nguyện.” Tôi nói với Truyền Vân: “Hãy niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát bằng tất cả tâm trí của mình.” trái tim, và đôi mắt của bạn sẽ lấy lại được thị lực. “Đây chỉ là một cuộc trò chuyện. Chỉ là những lời an ủi. Bà nội của Chuanyun có niềm tin  bà Tịnh Tâm và ngày đêm không ngừng niệm danh hiệu Bồ Tát. Trong vòng một tháng, một mắt đột nhiên lấy lại được thị lực và cô có thể đếm được số sợi chỉ trên lòng bàn tay. Ông cũng triệu tập người nhà đến gặp và cho biết, hai đứa cháu rể khi vào nhà chưa từng quen biết nhau, bây giờ ngay cả chắt của họ cũng đã nhìn thấy, nếu không phải vì họ thì làm sao có được phước lành như vậy. sức mạnh của Phật. Vì vậy, tôi (tác giả) đã bổ sung vấn đề này vào cuối cuốn sách “Tài khoản công phương Tây” để làm bằng chứng cho việc báo cáo tín dụng. “Bản ghi giữ xác minh”

 

HanKan
HanKan
Mình Là Hankan một người đam mê tâm linh và nhiếp ảnh thích khám phá những điều bí ẩn của thế giới qua con đường tâm linh, tìm kiếm sự kết nối tinh tế giữa thế giới vật chất và thế giới tâm linh.

Đọc Thêm

- Quảng Cáo -