Phật Tổ Như Lai và Phật Thích Ca là một?

Phật Tổ Như Lai và Phật Thích Ca có phải là một không?

Đức Phật Thích Ca là vị phật vô lượng , ngài là người sáng tạo ra Đạo Phật để hướng dẫn con người thoát khỏi chuỗi luân hồi và đau khổ. Trong lịch sử Phật giáo, Phật Thích Ca được biết đến với nhiều cái tên khác nhau, nhưng không có cái tên nào là ” Phật Tổ Như Lại” tên “Thích Ca Mâu Ni” – tên gọi thường được sử dụng để nhắc đến là tên chính của Đức Phật Thích Ca. Hiểu nhầm Phật Tổ Như Lai là phật thích ca có lẽ xuất phát từ bộ phim Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân. Nó gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người trên thế giới.

Tất Cả Danh Xưng của Phật Thích là được phật giáo công nhận đó là :

Thích Ca Mâu Ni, Thế Tôn, Như Lai, Ứng Cúng, Chính( chánh ) biến tri, Minh Hạnh Túc, Thiên Thệ, Thế Gian Giải, Vô thượng Sĩ,Điều Ngự Trượng Phu, Thiên Nhân Sư, Từ Phụ, Chân Thật Ngữ, Lưỡng Túc Tôn, Tỳ Nô Giá Na..

Ngoài ra ngài có còn rất nhiều danh xư được người đời nay đặt cho như: Bụt, Đức Phật Cồ-đàm (Gautama) , Tất-đạt-đa (Siddhartha) , Đức Phật…

Nhưng trong đó không có cái tên nào gọi là Phật Tổ Như Lai.

Phật Tổ Như Lai trong Tây Du Ký.

Trong tác phẩm “Tây Du Ký,” Phật Tổ Như Lai không phải là một nhân vật cụ thể mà là một khái niệm tâm linh, thường được nhắc đến như một đại lão tôn kính trong thế giới Phật giáo. Trong câu chuyện, Đường Tăng , Ngộ Không, Bát Giới. Ngỗ Tỉnh) đều là các nhân vật chính liên quan đến Phật giáo và có những tình cảm gắn kết với Phật Tổ Như Lai.

Nên nhớ rằng “Tây Du Ký” của Wu Cheng’en là một tác phẩm văn hóa cổ truyền Trung Quốc và không giống với các văn bản tôn giáo Phật giáo gốc. Trong tác phẩm này, các nhân vật và câu chuyện thường được biến đổi để phản ánh giáo lý và triết lý của tác giả, thường kết hợp với yếu tố hài hước và phiêu lưu.

Phật Tổ Như Lai có thể hiểu như thế nào ?

Phật giáo, một trong những hệ phái tâm linh lớn trên thế giới, tôn kính nhiều Đức Phật và những học thuyết phương pháp sống đạo đức. thuật ngữ “Phật Tổ Như Lai” được sử dụng để chỉ danh hiệu tôn kính đối với tất cả các Đức Phật. Phật Tổ Như Lai bao gồm tất cả những người đã đạt đến giác ngộ và giáo lý tâm linh cao cả.

Một trong những Đức Phật nổi tiếng và được tôn kính trong Phật giáo là Phật Thích Ca, Ngài đã đạt đến giác ngộ và trở thành Đức Phật, người đã chia sẻ Nhật Thức và Bốn Quý Thiền để hướng dẫn con người thoát ly khỏi khổ đau. Đức Thích Ca Cũng là 1 trong các phật tổ như lại… và ai trong số các bạn nếu thành phật cũng sẻ thành Phật Tổ Như Lai. Như Vậy có thể hiểu Phật Tổ Như Lại Không Phài là danh xưng cho bất ký cá nhân nào. ” Phật Tổ Như Lại” là đang nói về bản lai diện mục, chân tánh của hết thảy thế gian.

HanKan
HanKan
Mình Là Hankan một người đam mê tâm linh và nhiếp ảnh thích khám phá những điều bí ẩn của thế giới qua con đường tâm linh, tìm kiếm sự kết nối tinh tế giữa thế giới vật chất và thế giới tâm linh.

Đọc Thêm

- Quảng Cáo -