Hướng dẫn Tự Học Tâm Linh, Hành trình khám phá chân ngã tìm ra bản chất cuộc sống.

Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về tầm quan trọng và lợi ích của việc tự học tâm linh. Tự học Tâm linh là một hành trình cá nhân có thể mang lại cảm giác bình yên sự hiểu biết cuộc sống của chúng ta. Thông qua tự học tâm linh, chúng ta có thể đào sâu hơn vào niềm tin và giá trị cốt lõi của mình, khám phá những bí ẩn của vũ trụ và đánh thức tiềm năng bên trong của chúng ta.

thuc tinh tam linh
Tự học tâm linh

1 Hiểu được sức mạnh của tâm linh:

Tâm linh là một phần không thể thiếu trong sự tồn tại của chúng ta và giúp chúng ta kết nối với tự nhiên kết nối với những người khác và khám phá con người chân chính của chúng ta. Ví như những nhà ngoại cảm là người có khả năng kết nối với tiềm thức. Hầu như ai trong chúng ta cũng có khả tâm linh, nhưng điều này thường bị che lấp bởi những bộn bề trong cuộc sống, hoặc vì bạn không tìm cách để nâng cao hoặc tận dụng nó. Năng lực tâm linh có thể được tinh chỉnh, khơi mở và phát triển. Nó cung cấp ý nghĩa và mục đích trong cuộc sống, giúp chúng ta tìm ra câu trả lời cho một số câu hỏi sâu sắc nhất của cuộc sống. Thông qua việc tự học về tâm linh, chúng ta có thể khám phá các khía cạnh khác nhau của tâm linh, bao gồm chánh niệm, thiền định và tự suy ngẫm, đồng thời khám phá những điều phù hợp với bản thân chúng ta.

2 Lợi ích của việc tự học:

Tự học Tâm linh có vô số lợi ích cho cả trí óc, tinh thần, nhận thức… Nó có thể giúp chúng ta phát triển ý thức sâu sắc hơn về sự tự nhận thức và sự rõ ràng, cải thiện kỹ năng ra quyết định và nâng cao cảm giác hạnh phúc tổng thể của chúng ta. Ngoài ra, tự học Tâm linh có thể giúp chúng ta phát triển cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống và tăng cường khả năng phục hồi trước căng thẳng và thử thách. Dưới đây là 1 số lợi ích thường thấy nhất khi bạn bắt đầu tu tập tâm linh.

tam linh23 1
Tâm linh
 • Có Được cả năng lực đặc biệt thông qua thiền định sâu hoặc thông qua Kundalini(yoga).
  • Trong phật giáo khi bạn thiền định sâu đạt được các tầng định, con người của bạn đạt đến 1 độ an tỉnh nhất định bản sẻ khai mở được các thần thông.
  • 1. Thần túc thông (năng lực hiện thân tùy ý tại bất cứ nơi đâu,
  • 2. Thiên nhãn thông (năng lực thấy cảnh huống vui khổ của tất cả chúng sinh,
  • 3. Thiên nhĩ thông (năng lực nghe được mọi âm thanh của chúng sinh,
  • 4. Tha tâm thông (năng lực biết được tâm ý của chúng sinh,
  • 5. Túc mạng thông (năng lực biết được thọ mạng của mình và của chúng sinh từ muôn nghìn kiếp,
  • 6. Lậu tận thông (năng lực đoạn trừ phiền não, sinh tử.
  • Trong Đạo ba la môn thông qua thiền định khai mở được Kundalini 1 phương pháp rất nguy hiểm khiến con người bạn có nhiều năng lực đặt biết.
  • khả năng ngoại cảm phát triên trực giác đến mức tối đa.
 • Vượt qua trầm cả và các tổn thương tâm lý.
  • Tôi biết rắng khi các bạn tìm tới tâm linh thì hơn 80% (con số cho vui haha) các bạn thường gặp phải các tổn thương tâm lý. Con người sống hạnh phúc có nhiều tiền bạc thì ít ai tìm tới tâm linh chân chính cả ý nói tìm tới giác ngộ tâm linh. Đa số tìm tới tâm linh như 1 ân điễn 1 phước lành. Chính Những tổn thương chính những đau đớn trong cuộc đời khiến bạn tìm tới tâm linh và cũng chính tâm linh sẻ đưa tới cho bạn 1 cuộc sống mới nơi mà ở đó sẻ không có ai khiến cho bạn buồn đau được nữa buồn đau sẻ chấm dứt hoàng toàn nếu bạn tìm tới được cái đích.
 • Có trí Huệ khiến cuộc sống của bạn tràn đầy hạnh phúc và bình yên.
  • Quá trình tu tập tâm linh 1 con người chắc chắn bạn phải đi đó là thiền định Có nhiều cách thiền còn tùy thuộc vào nhận thức của bạn nhưng 1 lẽ dĩ nhiên muốn đạt tới thức tỉnh tâm linh con đường thiền “nhận biết không chọn lựa” câu nói của thầy j. krishnamurti. Khổ đâu và thiền định cho bạn rất nhiều trị tuệ trí tuệ trong cuộc sống và trong chính nội tâm của mình. Bạn có khả năng chữa lạnh cho mình và cho người khác thông qua trí tuệ mà bạn đạt được thông qua khổ đau và thực tập tâm linh.
 • Giác ngộ tìm được chân thân “tự tánh” Con người bất tử bất diệt ở trong chính bạn. hay còn gọi là thức tỉnh tâm linh.
  • Tất nhiên Khi tìm tới tâm linh giác ngộ hay tỉnh thức là cái đích mà ai cũng muốn tới nhưng để tới được bạn phải vượt qua rất nhiều thử thách của chính bản thân bạn. Thông qua trí tuệ bạn sẻ vượt qua được các thử thách này. bài có thể xem thêm về bức tranh chăn trâu trong thiền tông.
 • Xóa bỏ xiền xích, chỉ trích của xã hội.
  • Vâng đúng rồi khi bạn đang trên con người thức tỉnh tâm linh trí tuệ của bạn được khai mở dần dần và bạn cũng từng bước phá bỏ xiền xích của xã hội những thứ tiêu chí đánh giá những chuẩn mực từ xưa tới nay được xã hội đề ra để giáo hóa con người. Khi bạn Giác ngộ hoàn toàn bạn sẻ tự do hoàn toàn thoát khỏi sự lệ thuộc vào bất kỳ điều gì kể cả bản thân bạn, 1 sự tự do 1 sự bình yên sâu thẵm bên trong “vô cùng” của bạn.

Còn rất rất nhiều lợi ích nữa nhưng mình chỉ giải thích 1 số thôi. vì kễ thì tới bao giới mới hết, lợi ích của việc thức tỉnh tâm linh là không thể nghỉ bàn.

Câu hỏi là làm thế nào để tự học tâm linh?

Cho dù bạn là người mới tìm hiểu về tâm linh hay một học viên dày dạn kinh nghiệm, việc tự học là 1 tiền trình xuyên sốt trong việc chuyển đổi tâm thức. chúng ta sẽ khám phá một số mẹo đơn giản nhưng hiệu quả để bắt đầu hoặc nâng cao hành trình tự học thuộc linh của mình.

Tìm nguồn cảm hứng của bạn:

Bước đầu tiên trong quá trình tự học tâm linh là tìm ra điều gì truyền cảm hứng cho bạn. có thể có nhiều bạn bắt đầu tìm hiểu nhưng không biết không hình dung ra được thì mình xin nói sơ qua về các tôn giáo để bạn tìm hiểu thêm phật giáo, yoga, thần học… các phương pháp như thiền, yoga, vấn ngã… bạn có thể Thực hiện một số các bài tập và thử các phương pháp khác nhau để xem điều gì phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy nguồn cảm hứng từ thiên nhiên, nghệ thuật, âm nhạc hoặc các nguồn khác…

Thiết lập các thói quen.

khi bạn đã chọn đước các phương pháp thực hành rồi bạn để tận dụng tối đa việc tự học tâm linh của bạn, điều quan trọng là phải thiết lập một thói quen. chuyển bất cứ bài thực hành nào mà bạn thấy thích và tâm đắc thành thói quen như thiền định buổi sáng đọc kinh buổi tối, vấn ngã trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy. Điều quan trọng là tìm một thói quen phù hợp với bạn và gắn bó với nó.

thien
Thiền

Sử dụng Nhật ký :

xuyên suốt qua trình tự học tâm linh bạn không có 1 người nói để nhắc bạn thực tập hoặc kiểm chứng được kết quả bạn sẻ không biết được mình tiến bộ đến đâu. 1 lời khuyên đó là viết nhất ký viết lại những suy nghĩ tiêu cực , tích cực những gì mình làm được và chưa làm được đó là 1 cách để kiếm chứng sự tiến bộ của bản thân.

Thực hành chánh niệm:

Trong việc tự học tâm linh việc thực hành chánh niệm rất quan trọng : Trong ngày bất cứ khi nào bạn rảnh rồi hay làm việc gì đó hãy thực hành tinh tấn-chánh niệm-tỉnh giác. sẻ khiến bạn tiến bộ rất rất nhanh trên con đường tu tập. Thực hành chánh niệm làm 1 bài thực hành rất quan trọng mình sẻ chia sẻ riêng 1 bài viết về phần này sau nhé.

Thực hành lòng từ bị.

tụng niệm câu “om mani padme hum” hay “án mani bát di hồng” tiếng việt để khai mở lòng từ của bạn. ăn chay, thương yêu mọi người xung quanh thương yêu động vật…

Thực hành lòng biết ơn.

hay tập biết ơn mọi thức để lòng biết ơn như là bản chất của chính bạn. biết ơn cha mẹ, biết ơn cuộc sống, biết ơn tất cả mọi thứ mình đạt được… ví dụ như Biết ơn chả mẹ đã sinh con ra đã cho con những trải nghiệm này biết ơn đôi mắt sáng đã cho ta nhìn thấy mọi vật. khi vui biết ơn cuộc sống cho ta những trải nghiệm tuyệt với , khi buồn biết ơn những bài học cuộc sống cho ta những trải nghiệm thú ví cho ta những bài học hay trong cuộc sống.

Thực hành kết nối với thiên nhiên.

đi chân đất, tắm nắng sớm, ôm cây, thiền định ở những nơi gần gửi với thiên nhiên như bải biễn trên rừng…

Tìm vị thầy cho chính mình:

Ngày nay việt bùng nỗ thông tin từ google,youtube, facebook… nguồn thông tin rất nhiều và khá hổn tạp hãy tìm 1 vị thầy trên mạng để ý những lời họ nói xem vị nào nói khiến cho mình nhận thức được nhiều nhất hãy tìm để cách kênh của vị ấy để học hỏi. không nên quá lang mang. 1 số vị thấy ở việt nam như thấy Minh Miệm thấy Thích Nhất Hạnh …1 số vị thầy ở nước ngoài như Sadhguru, osho, j. krishnamurti… bạn có thể tìm kiếm các bài giảng của họ thông qua các trang mạng xã hội. Tìm đúng được vị thầy phù hợp với nhận thức của mình thì quá trình tự học tâm linh của bạn sẻ tiến bộ rất nhanh.

vị thầy tâm linh
vị thầy tâm linh

Tự học tâm linh là một quá trình dài và nhiều thử thách. đó cũng là quá trình để chúng ta khám phá niềm tin và giá trị của mình, đồng thời tìm thấy mục đích và sự bình yên trong cuộc sống của mình. Bằng cách nắm lấy sức mạnh của tâm linh và phát triển thói quen tự học thường xuyên, chúng ta có thể mở khóa tiềm năng bên trong và đánh thức chân tánh của mình. Vì vậy, hãy thực hiện bước đầu tiên trên hành trình khám phá bản thân của bạn ngay hôm nay.

HanKan
HanKan
Mình Là Hankan một người đam mê tâm linh và nhiếp ảnh thích khám phá những điều bí ẩn của thế giới qua con đường tâm linh, tìm kiếm sự kết nối tinh tế giữa thế giới vật chất và thế giới tâm linh.
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đọc Thêm

- Quảng Cáo -