Kundalini là gì? Những hội chứng kundalini và Cách đánh thức kundalini.

Theo quan niệm tâm linh Ấn Độ cổ xưa, Kundalini là một nguồn năng lượng mạnh mẽ nằm im lìm bên trong cơ thể mỗi người và chờ đợi được đánh thức. Quan niệm này được cho là mang lại sự chuyển hóa sâu sắc trong tâm thức con người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về Kundalini mà bản thân tác giả đã trải nghiệm và không ngừng học hỏi. Mời bạn tham khảo nhé!

SƠ LƯỢC VỀ ĐÁNH THỨC KUNDALINI

Khi bạn kích hoạt được Kundalini, quá trình chữa lành bên trong cơ thể, nhận thức về bản thân và sự đối đầu (mâu thuẫn nội tâm) cũng bắt đầu hoạt động. Có thể nói, quá trình tỉnh thức thật sự phức tạp. Nó đưa con người đi từ niềm vui đến nỗi đau, trải qua lo lắng đến chữa lành, từ phân mảnh đến hòa nhập. 

Kundalini bị đánh thức có thể làm cho cuộc sống của bạn trở nên lộn xộn chỉ trong một ngày. Nó có thể làm bạn bất an nhưng đồng thời cũng giúp bạn mở ra một cánh cửa mới với đầy tiềm năng phát triển. Và bạn phải quyết tâm vượt qua giai đoạn “biến đổi” để thấy được những điều thần kỳ diễn ra với cơ thể, cuộc sống của mình. Và bạn hãy đọc nội dung bài viết này để biết cách vượt qua những thử thách đó.

Những thông tin bên dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết quá trình biến đổi năng lượng gọi là Kundalini. Qua đó, quá trình biến đổi khó khăn trong cuộc sống của bạn sẽ diễn ra một cách bình thường và trôi chảy hơn bao giờ hết. Tôi muốn mọi người hiểu hơn về hiện tượng thức tỉnh Kundalini và làm nó trở nên gần gũi. Không bắt buộc bạn phải tuân theo một tập quán tâm linh hay một tôn giáo nào đó để quá trình này trở nên dễ dàng nhất. 

Bạn có thể hiểu về sự thức tỉnh Kundalini theo quan điểm riêng của mình. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mạnh mẽ mà bất kỳ ai cũng có thể trải qua. Vậy nên bạn hãy cùng tôi khám phá cụ thể nhé!

KUNDALINI LÀ GÌ?

Kundalini mô tả một nguồn năng lượng hỏa xa thần bí, giống như nguồn sức mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi con người. Nó cuộn tròn ở đáy cột sống, ẩn sau lưng chúng ta và luôn chờ đợi để được kích hoạt. 

Khi hành trình của Kundalini bắt đầu, nó sẽ đi dọc theo các luân xa thẳng đứng từ dưới lên. Bắt nguồn từ luân xa số 1, nó từng bước vượt qua những luân xa còn lại để hội tụ ở luân xa vương miện nơi đỉnh đầu – nơi mà Kundalini và ý thức được hòa mình một cách cao nhất. Lúc này, cánh cửa khai sáng được mở rộng và đó chính là điều mà mọi tín đồ tâm linh đều mong muốn nhất.

Để kích thích Kundalini, rất nhiều nhà thần học Ấn Độ dành nhiều thời gian, tâm sức để hy vọng gặt hái được trạng thái giác ngộ. Tuy nhiên, không ai đoán trước được sự thức tỉnh Kundalini sẽ diễn ra vào lúc nào. Bởi tất cả mọi thứ đều là ngẫu nhiên, không dựa vào bất kỳ kỹ thuật hay nghi lễ cụ thể. Tỉnh thức Kundalini là do cơ duyên của mỗi người nên chỉ khi tích lũy đủ nghiệp thì bạn mới có thể sinh ra quả.

Nếu không có kinh nghiệm với các phương pháp phương Đông truyền thống để khai mở và không có trải nghiệm về Kundalini, hay thậm chí không quan tâm đến tâm linh thì việc thức tỉnh Kundalini thật sự rất thách thức. Lúc này, bạn sẽ thấy mất tất cả những gì mình cho là quý giá nhất cuộc đời. Để vượt qua giai đoạn khủng khiếp đó, bắt buộc bạn phải tìm kiếm sự hiểu biết sâu rộng.

Sự thức tỉnh Kundalini khá trừu tượng. Nó không hoàn toàn tự nhiên, không là một món quà từ Thượng Đế hay một lời nguyền. Sự thức tỉnh Kundalini chỉ là một phần trong quá trình tiến hóa của toàn nhân loại. Không có gì đáng sợ hãi khi nó cho mỗi chúng ta cơ hội được hiện thân và nhận ra sự liên kết với những thực thể cao hơn.

hệ thống 7 luân xa khởi động khi kích hoạt kundalini
hệ thống 7 luân xa khởi động khi kích hoạt kundalini

Vẫn còn đang có rất nhiều người trải qua trạng thái đau khổ tương tự. Vậy nên hãy an tâm vì trong hành trình thức tỉnh Kundalini, bạn không hề đơn độc. Tôi sẽ nỗ lực giúp bạn giảm bớt đi sợ hãi và căng thẳng. Nhưng cuối cùng, chính bạn phải phải là người bước qua những thử thách dành riêng cho mình.

Sự thức tỉnh Kundalini so sánh một cách đơn giản hơn, nó chẳng khác gì một đứa trẻ đang trong giai đoạn dậy thì. Nó thất thường, hung hăng, sai lầm, nổi loạn. Nhưng khi đủ dũng khí, đủ kiến thức và trải nghiệm, nó sẽ vững chãi hơn. Suốt quá trình đó, sự lo lắng, sợ hãi và khó chịu là điều rất bình thường. Hãy nhớ rằng tất cả chỉ là một giai đoạn cần phải có trong sự phát triển để khám phá bản chất thật sự trong chính con người chúng ta.

Tuy rằng sự thay đổi từ Kundalini sẽ khiến chúng ta không mấy thoải mái, nhưng nó không giống với bất kỳ đồ gia dụng nào và không có hướng dẫn sử dụng đi kèm. Trong nội dung tiếp theo, tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về biểu hiện của Kundalini khi thức tỉnh và sự ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ giúp bạn phát triển công cụ để hiểu hơn về ý định của Kundalini và cách thức đối mặt với hành trình đầy gian nan này. Đừng sợ, đây chính là cơ hội để bạn phát triển bản thân mình và hãy nhớ rằng chặng đường này luôn có nhiều người đồng hành cùng bạn.

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA THỨC TỈNH KUNDALINI

Nếu cảm nhận được Kundalini trong người đang thức tỉnh, bạn hãy thong thả đón nhận, đắm chìm vào những biểu hiện đặc trưng của quá trình kỳ diệu này. Dưới đây là rất nhiều triệu chứng tượng trưng cho những quá trình hoàn thiện của Kundalini. Tùy vào mỗi cơ thể, mỗi nghiệp quả mà bạn sẽ có những ảnh hưởng khác nhau. 

KUNDALINI ẢNH HƯỞNG TỚI CƠ THỂ VẬT LÝ

Nếu cảm thấy cơ thể đang gặp phải các triệu chứng dưới đây thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, trước khi quay lại đọc và tìm hiểu về kundalini:

 • Hệ tiêu hoá gặp vấn đề, cần thay đổi chế độ ăn liên tục, biến động về cân nặng bất thường.
 • Tim đập nhanh, chân tay tê bì.
 • Quá kích thích: đôi mắt trở nên nhạy cảm với ánh sáng, nước và bụi; mũi nhạy cảm với mùi; tai nhạy cảm với âm thanh và sợ đám đông; có cảm giác hệ thần kinh luôn bị áp lực.
 • Luôn trong trạng thái lo lắng, sợ hãi, hoảng loạn.
 • Kích thích tình dục không ngừng và cực khoái tự phát.
 • Thay đổi thị lực và thính giác, hay gặp ảo giác, nhìn thấy sấm sét.
 • Da ngứa râm ran, phát ban, cảm giác như bị kim châm khắp người.
 • Mất ngủ hoặc ngủ nhiều hơn bình thường, luôn trong trạng thái mệt mỏi và buồn ngủ.
 • Nhiều trường hợp tự miễn (CFS / ME, các vấn đề về tuyến giáp, đau cơ xơ hóa).
  Kundalini gây ra các rồi loạn trong cơ thể
  Kundalini gây ra các rồi loạn trong cơ thể

KUNDALINI ẢNH HƯỞNG TỚI TÂM LÝ

 • Hạnh phúc, niềm vui trẻ thơ bỗng dưng tràn ngập.
 • Tâm trạng thay đổi liên tục, không liên quan đến tác nhân bên ngoài.
 • Mở rộng cảm xúc từ trái tim, gia tăng tình cảm yêu thương.
 • Luôn trong trạng thái lo lắng, sợ hãi, hoảng loạn.
 • Cảm giác như giấc mơ vô cùng chân thật.
 • Trầm cảm, đau buồn, đây là giai đoạn quan trọng để bạn buông bỏ những mô thức cũ.

KUNDALINI ẢNH HƯỚNG NĂNG LƯỢNG

 • Không có ranh giới về năng lượng, luôn có cảm giác đồng cảm khi năng lượng của người khác luôn đi qua cơ thể bạn một cách dễ dàng.
 • Có một nguồn năng lượng mạnh mẽ nào đó tràn qua cơ thể và cột sống. Đối khi bạn lại cảm giác năng lượng đó chỉ “hoạt động” ở một số vùng trên cơ thể mình.
 • Cảm nhận có một nguồn năng lượng chuyển động bên trong con người như một dòng điện hoặc dòng máu đang chảy. Bạn cũng có thể cảm giác nó giống như nước tràn, cả người nóng ran như lửa đốt.
 • Các bộ phận giật không có chủ ý hoặc rung toàn bộ cơ thể gọi là “Kriyas” – một hình thức Yoga tự phát.

KUNDALINI DẪN BẠN TỚI TRẢI NGHIỆM TÂM LINH SÂU SẮC HƠN

 • Nhận thấy mọi vật thể đều có sự thiêng liêng, bạn luôn thấy hạnh phúc và có thể hòa mình vào chúng. Trải nghiệm này có thể chỉ thoáng qua hoặc kéo dài hàng tháng. Niềm hạnh phúc bạn cảm nhận được thường sẽ đi kèm với cảm giác thăng hoa và tách rời khỏi thể chất vật lý.
 • Luôn có những trải nghiệm ngoại cảm đặc biệt, có thể nhìn thấy ánh sáng độc đáo, nghe những âm thanh kỳ lạ, ngửi được những mùi hương lạ.
 • Cảm thấy thế giới này trở nên thông thái hơn, luôn tràn ngập sức sống và sự sáng tạo.
 • Có khả năng hấp thụ những kiến thức tâm linh vô hạn và xem đó như một chiếc hộp thần kỳ, huyền bí.
 • Cảm giác tình yêu thương của mình được mở rộng hơn, trái luôn luôn tràn đầy cảm xúc, đồng cảm và thương cảm với mọi thứ xung quanh mình.

THỨC TỈNH KUNDALINI ĐỂ LÀM GÌ?

vượt lên nỗi đau
vượt lên nỗi đau

Khi Kundalini thức tỉnh, năng lượng bắt đầu lưu thông qua cơ thể, tâm trí của bạn theo từng giai đoạn. Và đến lúc chạm được vào nguồn năng lượng mạnh mẽ của Kundalini chắc chắn bạn sẽ thắc mắc:

“Vì sao quá trình đánh thức Kundalini lại diễn ra như vậy và nó đang tìm kiếm điều gì từ mình?”

Khi bạn đã hiểu và tin tưởng vào Kundalini thì quá trình này lại trở nên đơn giản và dễ dàng cảm nhận. Nếu Kundalini đã thức tỉnh có nghĩa là linh hồn của bạn đang chuẩn bị cho một sự tiến triển mới, phá vỡ giới hạn cũ từ cuộc sống đơn lẻ. Từ trong khía cạnh vĩnh cửu của cơ thể, linh hồn luôn có khát khao được giải thoát. Nó phải trải qua nhiều kiếp sống, mài dũa nhiều kỹ năng để bảo vệ bạn an toàn. 

Lúc Kundalini thức tỉnh, một phần sâu thẳm trong tâm hồn bạn đã sẵn sàng và giống như bao người khác, bạn luôn khao khát tình yêu. Kundalini sẽ giúp bạn trải nghiệm tình yêu và giải phóng bất kỳ điều gì cản trở. Bạn có thể xem đó là một hành trình tự chữa lành nhưng trước đó hẳn là bạn sẽ cảm thấy mọi thứ vô cùng tồi tệ. Thực tế, nó mang đến nhiều lợi ích cho linh hồn và trái tim trong một chặng đường dài để bạn hiểu được về một tình yêu thương vô điều kiện lớn lao như thế nào.

Kundalini ẩn hiện trong những gì mà bạn tiếp thu khi còn nhỏ, nó nằm trong gia đình, nằm trong những kỳ vọng mà mọi người dành cho bạn. Nó sẽ làm cho những vết thương lòng thời thơ ấu trỗi dậy và sau đó lại tự chữa lành. Kundalini làm việc chăm chỉ và không nghỉ ngơi, điều này sẽ làm bạn cảm thấy không ngừng mệt mỏi và đòi hỏi bạn phải quyết tâm loại bỏ những tàn dư nỗi đau trong tiềm thức của mình. 

* Kundalini sẽ yêu cầu bạn kiểm tra, buông bỏ hoặc chữa lành:

 • Niềm tin cốt lõi: tồn tại vô thức, ví dụ như bạn đang tin rằng mình là người xấu xa.
 • Lập trình ban đầu: những điều kiện xã hội đã tồn tại trong vô thức, quen thuộc, chạy tự động trong tâm trí, có thể là suy nghĩ lặp đi lặp lại.
 • Niềm tin: tất cả những gì bạn đặt niềm tin vào đều có khả năng vỡ vụn để nhận thức rộng mở hơn sau khi Kundalini thức tỉnh.
 • Sự gắn bó với cái tôi: thông qua các yếu tố bên ngoài; ngoại hình, tài sản, sự nghiệp, địa vị xã hội,… bạn sẽ khẳng định bạn là ai.
 • Những mối quan hệ độc hại: gia đình, bạn bè, đối tác có thể kéo dài cả một đời, điều này tạo cho bạn suy nghĩ rằng bản thân chính là nạn nhân của cuộc sống.
 • Vết thương và tổn thương: những chấn thương lúc còn bé và vết thương cũ lưu giữ trong tiềm thức.
 • Sự kết nối với các ý tưởng/ giáo điều: về Thượng Đế, xã hội hoặc bản thân,… với những sự bi quan, chán chường về cuộc sống.

Kundalini muốn bạn LỘT XÁC VỚI HÀNG TẦNG, HÀNG LỚP con người bạn nghĩ để trở về con người thật của bạn. Quá trình này sẽ loại bỏ nhiều bóng tối trong tiềm thức, đặc biệt là nỗi sợ đánh mất bản thân. Bạn có thể cảm nhận nó giống như cái chết. Những hãy nhớ rằng, nỗi đau bạn đang cảm thấy bắt nguồn từ sự buông bỏ phần bóng tối của bản thân. Vì thế, nỗi đau có thể bùng phát và đó là một phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên trong quá trình đó, bạn hãy luôn nhẹ nhàng với chính mình, nhắc nhở bản thân nên cố gắng vượt qua.  

Khi cuộc sống trở nên trần trụi và không có áo giáp, bạn hãy xem nó là một chú cua đang lột xác. Sau khi quá trình thức tỉnh Kundalini hoàn thành, bạn sẽ biết được bản chất con người mình, nhận được món quà to lớn và không còn bị ám ảnh bởi những nỗi sợ hãi. Kundalini đưa ‘bóng tối’ trồi lên khiến những thứ tiêu cực trong tâm thức bạn được bộc lộ và dễ bị tổn thương. Đây là cơ hội để bạn yêu bản thân mình vô điều kiện. 

Là một thực thể tâm linh sống, bạn sẽ được Kundalini giúp kết nối với linh hồn nhiều hơn hết. Quá trình này không thể làm sai, vì bản chất mỗi người sinh ra đều có thể tự chữa lành. Chỉ cần tiếp tục, cuộc hành trình thiêng liêng này sẽ trở nên trọn vẹn hơn.

Tiếp theo, bạn nên cân nhắc khi đọc nội dung bên dưới vì nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm bất kỳ điều gì.

… cân nhắc…

….

…cân nhắc…

….

….

….

….

…. cân nhắc…

..

CÁCH THỨC TỈNH KUNDALINI

Nếu đã theo dõi bài viết đến đây mà bạn vẫn rất tò mò và hứng thú về kundalini thì tôi cũng không ngần ngại hướng dẫn bạn kích hoạt Kundalini và giúp bạn mạnh mẽ đi trên con đường tâm linh. Đây thực sự là một quá trình khá nguy hiểm nên nếu bạn chưa thật sự sẵn sàng, thì hãy dừng lại tại đây nhé.

Một số cách làm thức tỉnh Kundalini tự nhiên:

 • Tìm kiếm tâm linh: cầu nguyện để yêu cầu, đánh thức Kundalini hoặc hết lòng chú tâm cầu nguyện để có câu trả lời cho những câu hỏi hiện sinh.
 • Trầm cảm hay đau buồn: đây có thể là cửa ngõ dẫn bạn đến với Kundalini.
 • Yoga cũng là yếu tố kích hoạt Kundalini trực tiếp.
 • Chấn thương thể chất: ở vùng cột sống hoặc lưng dưới là nơi có chứa nguồn năng lượng Kundalini không hoạt động.
 • Chấn thương về mặt tâm lý: mất đi người thân, chia tay, bị tai nạn.
 • Yêu: Kundalini lộ diện khi trái tim bạn dạt dào cảm xúc.
 • Nghiện: ngừng sử dụng các chất kích thích có thể làm kích hoạt Kundalini.
 • Sinh con: lúc này, Kundalini có thể được kích hoạt.
 • Chữa bệnh bằng năng lượng hoặc Reiki, thôi miên.
 • Thiền định hay tham gia khóa tu tâm linh: khi bạn thiền định tập trong một khoảng thời gian ngắn sẽ làm thức tỉnh Kundalini.

Cách kích hoạt kundalini thủ công:

Cách 1 cách mà mình Sử dụng Đại Khóa (Maha Bandha). Đại Khóa được thực hiên liên tục phối hợp hài hòa với chu kỳ thở bao gồm hít vào, ngưng thở và thở ra. Ba loại năng lượng Maha (ở vùng ngực, Quân hỏa), Apana (vùng xương chậu, Dân hỏa) và Samana (vùng rốn, Thần hỏa) hòa trộn với nhau nhờ Khóa Bụng (Uddiyana, một thành phần của Đại Khóa); kết quả là năng lượng Hỏa xà sinh ra và nhờ lực ép của Khóa Bụng dễ dàng đi lên dọc theo kênh Chính. Ba thành phần năng lượng kể trên trong pháp luyện nội đan của khí công được gọi là Tam muội hỏa. Thực hành nên tiến hành vào giờ Tý (23h-1h), lúc chân dương sinh ra nhiều nhất.

Cách của Ramana Maharshi hướng dẫn :

Thực hiện thuần thục và liên tục 3 hành động sau : 1 Hít vào và nhẫm trong đâu Ta Là ai? 2 nít thở trụ vào chân không tập trung tinh thần trong lúc nít thở tập trung vào vùng đầu hoặc bụng 3 thở ra.

Cách của Osho cách này osho chỉ nhưng không nói rằng kích hoạt kundalini nhưng bạn có thể thử thực hành. 1 hít vào cảm nhận bụng phình lên trước cho hơi thở tràng lên đên ngực ngực nở ra kéo dài thêm hơi thở cho lượng không khí đẩy lên tới cổ. Nín thở trụ lại ở đó cố giữ 1 chút nhưng đừng cố quá. 3 thở ra. thở cho tất cả không khí trong bụng bị đẩy ra hết.

cảm ơn bạn đã đọc đến đây. nếu bạn có bất kỳ thắc mắc xin liên hệ page mình sẳn sàn giúp đỡ các bạn.

 

HanKan
HanKan
Mình Là Hankan một người đam mê tâm linh và nhiếp ảnh thích khám phá những điều bí ẩn của thế giới qua con đường tâm linh, tìm kiếm sự kết nối tinh tế giữa thế giới vật chất và thế giới tâm linh.
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đọc Thêm

- Quảng Cáo -