13 Điều cấm kỵ trong tháng 7 cô hồn bạn không nên làm để tránh xui xẻo.

Tháng Cô Hồn là một khái niệm trong văn hóa dân gian của nhiều nước châu Á, như Việt Nam, Trung Quốc, Campuchia, Nhật Bản và một số quốc gia khác. Tháng Cô Hồn thường rơi vào tháng 7 âm lịch trong lịch truyền thống của các nước này (thường tương đương tháng 8 dương lịch). Đặc biệt là rằm tháng 7 được xem là ngày “xá tội vong nhân” Theo quan niệm dân gian, tháng Cô Hồn là thời điểm mà cửa ngõ giữa thế giới của người sống và thế giới của linh hồn đã mất mát trở nên mỏng manh hơn. Trong khoảng thời gian này, người ta tin rằng các linh hồn của người đã mất có thể trở về thăm thế gian. Để tôn kính và chăm sóc cho linh hồn của người thân đã qua đời, người dân thường thực hiện các hoạt động như cúng tế, đốt hương, đặt bàn thờ, và cả việc thả đèn giấy, giấy bạc, và giấy quần áo được làm từ giấy để gửi đến thế giới bên kia.Tùy theo quốc gia và vùng miền, cách tổ chức và thực hiện các hoạt động trong tháng Cô Hồn có thể khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại, tháng Cô Hồn đều là một thời gian tôn kính và nhớ đến linh hồn của người đã qua đời trong văn hóa dân gian của các nước châu Á.

Trong tháng Cô Hồn, người dân thường tuân theo một số quy tắc và điều cấm kỵ để tránh Những xui xẻo . Dưới đây là một số điều cấm kỵ phổ biến trong tháng Cô Hồn, tùy theo văn hóa và quan niệm của từng khu vực:

1. Kiêng nhặt tiền rơi:

Trong tháng 7 âm lịch, có một quy tắc được tuân theo mà các thế hệ trước thường truyền đạt: kiêng nhặt tiền rơi. Khi các hoạt động lễ cúng diễn ra trong tháng Cô Hồn, nhiều người thường rải tiền lẻ ra để ‘mua chuộc’ cho các vong hồn hay để ‘bố thí’ cho những linh hồn bị đày đọa. Từ khá xa xưa, người ta đã sợ rằng, nếu tình cờ nhặt được tiền rơi trong khoảng thời gian này, có thể họ sẽ không may ‘nhặt phải’ những đồng tiền đã được dùng trong các nghi lễ cúng. Hành động này có thể dẫn đến việc phải thay thế người đã rải tiền ban đầu, để tránh những rủi ro, tai họa, hoặc cả sự quấy nhiễu của ma quỷ, vì được coi là ‘giành phần’ của họ

2. Không nên làm việc quan trọng:

tháng 7 cô hồn
tháng 7 cô hồn

Trong tháng Cô Hồn, người dân thường tôn trọng thời gian này bằng cách tránh tiến hành những công việc quan trọng. Các dự án lớn như xây dựng nhà cửa mới hoặc khai trương cửa hàng thường bị hoãn lại. Lý do đằng sau việc này là để đảm bảo rằng không có linh hồn nào bị ‘cuốn theo’ hoặc bị ‘thất bại’ bởi những công việc lớn mà người sống đang thực hiện.Người ta tin rằng trong tháng Cô Hồn, cánh cửa giữa thế giới của người sống và thế giới của linh hồn đã qua đời mở ra. Do đó, để tránh làm phiền hay gây rối cho những linh hồn này và để đảm bảo rằng họ tìm thấy con đường của mình, người dân thường tạm dừng việc thực hiện những kế hoạch lớn và quan trọng.

3. Không nên nói xấu người đã khuất:

Tin ngưỡng về việc nói xấu người đã khuất trong tháng Cô Hồn thường đi kèm với niềm tin rằng các lời nói này có thể được nghe thấy và cảm nhận bởi người đã qua đời. Các câu chuyện truyền miệng và truyền thống dân gian thường kể về việc các linh hồn có khả năng nghe thấy những lời xấu xa và bất tôn trọng về họ từ người sống. Nếu như có bất kỳ lời lẽ xúc phạm hoặc coi thường nào được nói về họ, linh hồn có thể cảm nhận và phản ứng bằng cách bám theo người nói hoặc tạo ra những tình huống không mong muốn.Do đó, bạn nên coi trọng việc giữ cho tâm hồn và ngôn ngữ của họ trong sự trong sạch và tích cực trong tháng Cô Hồn. Hành động này không chỉ thể hiện sự tôn trọng đối với linh hồn đã qua đời mà còn là biểu hiện của việc duy trì sự hòa hợp giữa thế giới của người sống và thế giới của linh hồn.

4. Không nên tham gia các hoạt động thể thao mạo hiểm:

Trong tháng Cô Hồn, hạn chế hoặc tránh tham gia các hoạt động thể thao mạo hiểm. tham gia những hoạt động như đua xe nhanh, leo núi, hay các môn thể thao có nguy cơ cao có thể gây ra tai nạn hoặc làm tổn thương .

5. Không đi chơi đem:

Vào tháng 7 âm lịch, theo truyền thống dân gian, người ta tin rằng Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để cho ma quỷ và cô hồn trở lại thế gian. Cho đến tối ngày rằm trong tháng, cửa ngục sẽ đóng lại, khiến các linh hồn phải trở về nơi của họ. Chính vì vậy, trong nửa đầu tháng 7, nhiều người tránh việc đi chơi đêm, vì thời gian này được coi là có năng lượng âm uất nhất. Họ lo ngại sẽ bị ma quỷ gây phiền nhiễu và quấy rối.

Ngay cả vào ban ngày, nhiều gia đình không cho trẻ nhỏ ra đường chơi một mình, vì sợ ma quỷ có thể lừa dẫn chúng đến những nơi nguy hiểm. Các người già thường khuyên con cháu họ tránh xa các khu vực có ao, hồ, hay sông nước vào những ngày này, để đảm bảo an toàn và tránh những tình huống không mong muốn.

6. không phơi quần áo vào buổi đem:

Không nên treo quần áo ra phơi vào ban đêm, bởi theo quan niệm dân gian, có thể cô hồn sẻ ẩn nấp trong quần áo và bám theo bạn, từ đó gây ra những tình huống không may, điều không may mắn đối với bạn. Nếu lỡ treo qua đem thì lấy chổi ( chổi Cùn Quét sân ) để đập vào quần áo sau đó đi giặt lại hãy mặt vào người.

7. Không gọi tên vào ban đêm.

Không gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya vì hành động này sẽ khiến ma quỷ ghi nhớ người được gọi và có thể sẽ ám người đó mang lại điềm xấu, nhiều xui xẻo.

8. Không cắm đũa giữa bát cơm.

Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế người đã khuất cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung với gia đình bạn.

9. Không gõ đũa vào tô hay chén ( bát cơm).

quan niệm tục lệ từ xưa đó là không được gõ đũa vào chén hay tô bát ăn cơm vì đó là 1 nghi lễ để mời gọi các cô hồn tới ăn.

10. Không nên nhìn qua gương.

Theo quan niệm dân gian, tấm gương là cánh cửa giữa 2 thế giới dương và  âm ma quỷ sẻ xuyên qua gương và nhòm ngó bạn, dễ dàng dẫn dụ âm khí từ các linh hồn ma quỷ.

tháng 7 cô hồn
tháng 7 cô hồn

 

11. Quay đầu nhìn lại ngay khi nghe ai đó gọi tên trong đem.

khi nghe ai đó gọi tên thì tốt nhật bạn nên  chạy thật nhanh về nhà. đừng quay đầu nhìn lại rất có thể 1 người đã khuất nào đó đang gọi bạn. nếu bạn quay lại họ sẻ đi theo bạn.

12. tránh các hoạt động bơi lội dưới nước tránh ao hồ sống suối.

ma da kéo chân 1 câu chuyện kinh dị chắc bạn được nghe rất nhiều khi còn nhỏ.Không nên tham gia bơi lội trong suốt tháng Cô Hồn, đặc biệt là tại các khu vực như sông, hồ… bởi nguy cơ ma da sẽ chơi đùa với bạn.  bạn bị chúng tạo ra các tình huống không mong muốn, thậm chí làm bạn trẹo chân, kéo giò ( chân) hoặc gặp nguy cơ đuối nước.

13. Không nằm quay đầu ra cửa chính.

Bởi gì năm quay đầu ra cửa chính chỉ có người chết mới nằm. cô hồ sẻ tưởng bạn là bạn nó đấy.

 

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo! nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định làm gì đó.

HanKan
HanKan
Mình Là Hankan một người đam mê tâm linh và nhiếp ảnh thích khám phá những điều bí ẩn của thế giới qua con đường tâm linh, tìm kiếm sự kết nối tinh tế giữa thế giới vật chất và thế giới tâm linh.

Đọc Thêm

- Quảng Cáo -